Nhiều cơ hội hợp tác và phát triển giữa Hàn Quốc với Bình Phước

Sáng 22/1, đoàn đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam do ông Park Noh Wan, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam đến thăm và làm việc tại tỉnh Bình Phước.
02

Đại sứ Park Noh Wan quan tâm đến các dự án trên địa bàn thành phố Đồng Xoài 

Tiếp và làm việc với đoàn, có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền; đại diện các sở, ban, ngành liên quan.

Trong khuôn khổ chương trình, đoàn đã khảo sát khu vực dự kiến triển khai một số dự án trên địa bàn huyện Chơn Thành. Tại đây, Phó Chủ tịch UBND huyện Chơn Thành Dương Hoài Pha đã giới thiệu một số ưu điểm, thế mạnh về cơ sở hạ tầng, kết nối giao thông, giá trị về vị trí chiến lược kinh tế trong phát triển kinh tế vùng của huyện Chơn Thành.

Trao đổi với đoàn, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền đã thông tin về những chính sách, chiến lược đầu tư và phát triển kinh tế của tỉnh đối với huyện Chơn Thành trong thời gian qua và sắp tới. Đây là huyện được xem có vị trí quan trọng trong phát triển kinh tế của tỉnh nói riêng và khu vực nói chung.

03

Đại sứ Park Noh Wan nghe Phó Chủ tịch UBND huyện Chơn Thành Dương Hoài Pha (bên phải) trình bày những ưu điểm của các dự án trên địa bàn huyện Chơn Thành 

Đoàn cũng đến tham quan Hợp tác xã Nông nghiệp Tân Thành tại xã Tân Thành và khu du lịch Royal Star Lake, thành phố Đồng Xoài. 

Tiếp đó, Đoàn đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam đã đến thăm và làm việc với Tỉnh ủy Bình Phước. Theo thông tin tại buổi làm việc, đến nay, toàn tỉnh có 339 dự án FDI với số vốn đầu tư 3 tỷ 342 triệu đô la Mỹ. Trong đó, Hàn Quốc là đối tác đứng thứ 2, với 88 dự án và vốn đầu tư hơn 750 triệu đô la Mỹ, chiếm 22,5% tổng vốn FDI của tỉnh.

Đại sứ Park Noh Wan cho biết: Hàn Quốc đã đầu tư rất nhiều dự án tại Việt Nam, trong đó có Bình Phước. Đại sứ Park Noh Wan cảm kích về công tác hỗ trợ của Bình Phước đối với các doanh nghiệp trong đại dịch Covid-19, trong đó có các doanh nghiệp của Hàn Quốc đang đầu tư tại tỉnh. Ông đánh giá cao những ưu điểm, lợi thế của Bình Phước, đặc biệt về cơ sở hạ tầng, nguồn nhân lực, vị trí địa lý, đây là cơ sở quan trọng, rất hấp dẫn để thu hút nhà đầu tư. 

01

Đoàn đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam làm việc với lãnh đạo tỉnh Bình Phước 

Đại sứ Park Noh Wan cũng giới thiệu, kết nối một số doanh nghiệp Hàn Quốc với tỉnh Bình Phước, đồng thời hy vọng trong thời gian tới giữa tỉnh Bình Phước và phía Hàn Quốc sẽ có những hợp tác trong chế biến nông sản, đào tạo nguồn nhân lực và khoa học công nghệ.

Đại sứ Park Noh Wan nhấn mạnh, để phát triển hơn nữa, Bình Phước cũng nên đầu tư thêm nhà ở cho người lao động, chuyên gia đến làm việc tại Bình Phước; tiếp tục hỗ trợ, tạo điều kiện cho các nhà đầu tư Hàn Quốc tại Bình Phước. Đây là kênh giúp cho tỉnh thu hút các nhà đầu tư mới đến từ Hàn Quốc. 

Trao đổi tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường nhấn mạnh: Sắp tới kỷ niệm 30 năm hợp tác, phát triển giữa Việt Nam và Hàn Quốc, hy vọng sự hợp tác giữa hai nước ngày càng phát triển tốt đẹp hơn nữa. Bí thư Tỉnh ủy mong rằng giữa tỉnh Bình Phước với các nhà đầu tư Hàn Quốc sớm có những ký kết hợp tác đầu tư ở một số lĩnh vực thuộc thế mạnh của cả hai bên. Đồng thời, mong muốn Đại sứ Park Noh Wan với vai trò, vị trí của mình sẽ quan tâm đến Bình Phước nhiều hơn, đặc biệt giới thiệu nhiều nhà đầu tư của Hàn Quốc đến Bình Phước./.

 

DANH MỤC BÀI VIẾT