Điểm nhấn nổi bật của đô thị Bình Phước

các thủ tục cuối cùng và đã nhận tiền bồi thường hơn tám tỷ đồng để bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư dự án Khu du lịch hồ Suối Cam.
Gia đình ông Trần Lê Tuyết làm các thủ tục cuối cùng và đã nhận tiền bồi thường hơn tám tỷ đồng để bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư dự án Khu du lịch hồ Suối Cam.

Trung tâm Tỉnh lỵ Bình Phước có hồ Suối Cam rộng hàng trăm hecta mặt nước. Tại đây, tỉnh Bình Phước đã quy hoạch và xây dựng hệ thống công viên cây xanh, khu đô thị – du lịch hiện đại. Đây được xem là một trong điểm nhấn của thành phố Đồng Xoài.

Vừa qua, tỉnh Bình Phước đã kêu gọi được dự án Khu du lịch Suối Cam (giai đoạn 2), do Công ty Phúc An Khang làm chủ đầu tư. Chỉ trong một thời gian ngắn, chủ đầu tư cùng chính quyền địa phương xây dựng phương án giải phóng mặt bằng để thực hiện dự án.

Ông Nguyễn Thái Sơn, Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất TP Đồng Xoài cho biết, dự án Khu du lịch Hồ Suối Cam (giai đoạn 2) có tổng diện tích 166,98 ha, trong đó diện tích đất thu hồi của các hộ dân là 139 ha, với 1.014 thửa đất. Dự án triển khai thực hiện công tác thông báo thu hồi đất, kiểm kê từ tháng 10-2019. Đến nay, chúng tôi đã áp giá xong 488 hồ sơ, với diện tích 71,1 ha, đạt 51,15%.

Hiện, chủ đầu tư dự án Khu du lịch Hồ Suối Cam là Công ty CP Phúc An Khang Bình Phước đã tiến hành chi trả tiền bồi thường giải phóng mặt bằng cho năm hộ dân có hơn 2,8ha đất trong vùng dự án với số tiền trên 18 tỷ đồng. Chủ đầu tư dự án cam kết, trong năm 2021 sẽ phối hợp tỉnh Bình Phước triển khai giải phóng xong mặt bằng và bố trí tái định cư cho người dân.

Khu du lịch hồ Suối Cam (giai đoạn 2) là dự án đầu tư hơn 1.700 tỷ đồng, có hạ tầng đồng bộ, xây dựng bộ mặt kiến trúc hiện đại, góp phần vào tiến trình đô thị hóa tại thành phố Đồng Xoài nói riêng và tỉnh Bình Phước nói chung.

Nhất Sơn (nguồn: https://nhandan.vn/)

DANH MỤC BÀI VIẾT